Cộng tác

Xin chào,

Cám ơn bạn đã có ý định cộng tác cùng Ehkoo.

Về Ehkoo

Một cách ngắn gọn, Ehkoo là trang chuyên về lập trình front-end bằng tiếng Việt. Đa phần nội dung là tập trung về ứng dụng web, JavaScript và hệ sinh thái liên quan, nhưng thỉnh thoảng cũng lấn sân sang back-end với node.js và những ngôn ngữ hay ho khác. Ngoài ra Ehkoo cũng cập nhật tin tức vòng quanh thế giới, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề, cũng như hướng dẫn các bạn newbie đang chập chững.

Và Ehkoo không thể đạt được mục tiêu đó nếu thiếu bạn.

Về công việc

Bạn sẽ giúp Ehkoo viết các bài về lập trình (dĩ nhiên) một cách dễ hiểu nhất. Bạn sẽ tìm hiểu công nghệ mới (hoặc cũ) và hướng dẫn lại cho cộng đồng. Bạn cào nát Twitter, Github hay Reddit mỗi ngày để đưa ra những tin hay ho nhất, những thư viện mới nhất hay một cái tool siêu xịn. Nếu có thể, bạn la làng cho giới dev trong nước biết về những sự kiện sắp diễn ra dành riêng cho họ.

Hoặc bạn sẽ kể về những lập trình viên gạo cội mà thành tựu của họ đã và đang thay đổi thế giới của chúng ta. Bạn chuyển tải những câu chuyện khác về các lập trình viên, để thế giới (thật ra là Việt Nam) biết rằng họ không chỉ là những con khỉ biết gõ bàn phím, mà là những anh chị sênh đệp, thông minh, có khiếu hài hước khi ở cùng với nhau.

Về bạn

  • Bạn là sinh viên, lập trình viên, kiểm thử viên, quản trị viên, cài Win viên, cài Linux viên, mẹ bỉm sữa, ba tã lót, nói chung bạn là bất cứ ai
  • Bạn xài tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, biết "sáng lạng" là sai chánh tả và muốn bóp mũi những người hay "ahjhj d0^` ng0k^"
  • Bạn rành tiếng Anh, đọc được hiểu được viết lại được (biết thêm một ngôn ngữ khác ví dụ như tiếng Mán, tiếng Quenya hay tiếng Al Bhed là một lợi thế to lớn)
  • Có trách nhiệm với công việc, chuyên nghiệp và biết tôn trọng thời gian của bản thân, cũng như của người khác
  • Có tài khoản Github hoặc Twitter
  • Bạn không bẩn bựa, "bựa" thì được nhưng "bẩn" thì không

Ứng tuyển

Gửi email về chao [at] ehkoo.com, giới thiệu ngắn gọn bản thân, chuyên môn chính, công nghệ quan tâm, và những gì bạn muốn viết cho Ehkoo. Nếu bạn có website cá nhân/ blog/ Kipalog/ Gihub/ Twitter hay gì gì đó thì cũng đừng quên khoe ra.

Ngày đêm mong thư ./.